Danh Mục

Các loại thép hình thường dùng trong xây dựng nhà lắp ghép

Cùng với sự phát triển bùng nổ của các công trình xây dựng bằng giải pháp nhà lắp ghép kết cấu thép, các loại thép hình cũng ngày càng đa dạng hơn, chất lượng thép ngày càng tốt hơn. Và dưới đây chính là 5 loại thép hình phổ biến thường được dùng trong các công trình xây dựng bằng giải pháp nhà lắp ghép.

1.  Thép hình chữ H

Với thiết kế đặc biêt này, thép hình H có thể chịu được áp lực lớn, sức nặng của các tòa nhà. Chính vì ưu điểm này, thép hình H được sử dụng rất rộng dãi trong thi công, lắp đặt. Các công trình nhỏ như nhà dân hay các tòa cao ốc, các biệt thự đồ sộ, các nhịp cầu với sức nặng lớn đều cần đến thép hình. Ngày nay, thép hình cũng rất đa dạng về hình dáng, kích thước và sức chịu lực khác nhau, phù hợp cho các nhà thầu lựa chọn cho các công trình lớn nhỏ của mình. Loại thép này được coi là vững chắc nhất trong tất cả các loại thép hình.

2. Thép hình chữ I

Loại thép này hình dạng gần giống như thép hình H, chỉ khác là bị cắt mất một cạnh chữ H nên nhìn giống chữ I hơn chữ H. Cũng chính vì vậy mà cùng 1 chiều dài nhưng thép hình I sẽ có trọng lượng ít hơn thép hình H. Tùy từng mối đỡ, đối tượng mà các nhà xây dựng sử dụng thép hình I hay thép hình H. Tuy nhiên, với những đối tượng có sức nặng cao thì nên dùng thép hình H bởi nó sẽ chịu được lực ép lớn hơn.

3. Thép hình chữ U

Hình dáng đúng như tên gọi, thép hình chữ U có mặt phẳng cắt ngang giống như chữ chữ U vậy. Ưu điểm của loại thép này là chịu được sự giao động lớn. Chính vì đặc điểm này mà người ta thường sử dụng để làm nhịp cầu, khung sườn xe, bàn ghế nội thất…

4. Thép hình chữ C

Thép hình C là một loại  cán nóng, thép nhẹ cấu hình C với các góc bán kính bên trong  lý tưởng cho tất cả các ứng dụng kết cấu, chế tạo nói chung, sản xuất và sửa chữa. Thép C được sử dụng rộng rãi trong việc bảo trì công nghiệp, dụng cụ nông nghiệp, thiết bị giao thông vận tải, giường xe tải, rơ moóc… Hình dạng thép chữ C hoặc chữ U có kết cấu lý tưởng cho việc tăng thêm sức mạnh và độ cứng của góc thép có thể chịu được các tải lực theo chiều dọc hoặc ngang.

Hình dạng thép này rất dễ dàng để hàn, cắt, tạo hình và tính toán kết hợp với các thiết bị phù hợp và kiến thức. Thép Thuận Thiên có hàng trăm kích thước của dầm thép với giá bán buôn trong sẵn sàng để  cung ứng, gia công  cắt và để dài hoặc bạn có thể đặt hàng chỉ là những gì bạn cần tùy chỉnh cắt theo kích cỡ với số lượng nhỏ hoặc lớn. Thép C cũng có thể mạ kẽm để giảm tính ăn mòn, oxy hóa.

5. Thép hình chữ L, VThép hình chữ L

Thép hình chữ L

  • Thép hình chữ V

Hai loại thép này khá giống nhau về hình dáng, rất dễ gây nhầm lẫn nếu không có kinh nghiệm phân biệt. Chúng cũng đều được sử dụng trong các công trình lớn nhưng tùy vị trí chịu lực mà có cách dùng khác nhau.

 

Trên đây là 5 loại thép hình thường được sử dụng trong xây dựng nhà lắp ghép khung thép mà chúng tôi muốn giới thiệu tới quý độc giả và khách hàng. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà chúng ta sẽ sử dụng loại thép hình tương ứng sao cho phù hợp và mang lại hiệu quả tốt nhất. Nếu cần tư vấn về xây dựng nhà lắp ghép, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá nhanh chóng nhất. Trân trọng và hợp tác!

Bài viết liên quan